Cách Chọn Áo Da Tốt Và Những Sai Lầm Ai Cũng Mắc Phải

Bạn muốn biết cách chọn áo da tốt, cũng như tránh được những sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải thì hãy tham khảo bài viết hữu ích dưới đây.

1. Hướng dẫn cách chọn áo da tốt

Thông thường, để có thể chọn được chiếc áo da “xịn sò”, bạn cần biết cách chọn áo da tốt, cụ thể như sau:

1.1. Thương hiệu áo khoác da thật

Một quy luật tất yếu là chiếc áo da tốt sẽ được bày bán ở những cửa hàng uy tín, có thương hiệu lâu năm.

Xem THêm  [PHÂN LOẠI] Các Loại Da Thuộc Dùng Trong Thời Gian Cơ Bản & Cao Cấp

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ mua áo da tốt như: Mạng Internet, hỏi người thân, bạn hiểu biết về áo da… Tất cả sẽ là nguồn thông tin hữu ích để bạn tìm được địa chỉ mua hàng chất lượng tốt.

1.2. Màu sắc áo khoác da nam và nữ

Bạn có biết, màu sắc quyết định đến 80% vẻ đẹp của chiếc áo da dù là nam hay nữ. Theo đó, một chiếc áo “xịn” sẽ có tone màu chuẩn, đều đẹp và sang. Đặc biệt là không gặp phải tình trạng “màu loang lổ…

1.3. Chất liệu chiếc áo khoác da

Trên thực tế, một chiếc áo da tốt sẽ được làm từ nhiều chất liệu khác như: Da bò, da cừu, da dê, da lợn rừng… Mỗi chất liệu đều có những ưu – nhược điểm khác nhau nên giá thành cũng khác nhau.

Lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên căn cứ vào tính chất công việc và hình thể mà chọn chiếc áo có chất liệu phù hợp với bản thân mình.

1.4. Size của chiếc áo da

Cách chọn áo da tốt không dừng lại ở việc nó sở hữu tone màu đẹp hay chất liệu phù hợp mà còn phải vừa vặn với cơ thể người mặc.

Xem THêm  [HƯỚNG DẪN] Cách Làm Sạch Đồ Da Cực Hiệu Quả Tại Nhà

Vừa vặn ở đây được hiểu là khi mặc áo lên bạn phải thấy vừa vai, vừa tay, vừa nách và vừa cả thân. Chiều dài áo không được trùm quá nửa hông vì nếu mặc áo quá dài sẽ có cảm giác bạn thấp hơn bình thường.

2. Những sai lầm mà ai cũng mắc phải khi nói về áo da

Ngoài cách chọn áo da tốt thì những sai lầm cần tránh khi suy nghĩ về áo da cũng được nhiều quan tâm, chi tiết như sau:

2.1. Áo da thật đốt sẽ không cháy?

Có một sự thật là rất nhiều người bán sản phẩm giày da, túi da thật… thường sử dụng lửa để chứng minh. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, những tấm da để làm giày và túi là da thuộc, rất dày và cứng nên nó không cháy được. Còn da làm áo thường mỏng mịn nên không thể thử với lửa.

Hơn nữa, động tác hơ lửa của người chỉ tạo hiệu ứng thị giác. Ngọn lửa ấy chỉ lướt qua bề mặt da thì không thể làm cháy bất cứ thứ gì, kể cả điếu thuốc lá.

2.2. Tẩy mốc áo da bằng cồn, xà phòng hoặc bằng nước mắm

Việc áo da bị ẩm mốc là điều hoàn toàn bình thường, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam. Nhưng, thay vì lựa chọn dịch vụ giặt chuyên nghiệp, nhiều người lại chọn chữa bằng mẹo trên mạng. Kết quả là chiếc áo da bị hư hỏng nặng.

Xem THêm  “Bỏ Túi” Cách May Túi Xách Da Đeo Chéo Đơn Giản Ai Cũng Biết

2.3. Áo da nào cũng giống nhau

Giá trị của một chiếc áo da phụ thuộc vào rất chủ yếu vào chất lượng da thuộc. Tất nhiên, chất lượng của tấm da thuộc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tuổi đời, hóa chất da thuộc, chế độ bảo quản, kỹ thuật thuộc da… Vì thế, sẽ có những tấm da có giá trị cực kỳ đắt đỏ chứ không phải áo da nào cũng giống nhau.

Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể chọn được chiếc áo da phù hợp với sở thích và túi tiền của bản thân.

2.4. Hấp áo da

Hấp áo da đơn thuần là “thuật ngữ” quảng cáo của những nơi làm dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng áo da mà thôi. Thực tế, công việc vệ sinh đồ da đều được làm thủ công bằng tay. Vì vậy, các bạn không nên lầm tưởng việc hấp áo da mà chọn những “mẹo hay” trên mạng xã hội khiến chiếc áo hư hỏng nặng nề.

2.5. Da cừu tốt nhất, da bò tốt nhì, da dê xếp cuối

Da bò, da cừu, dê lợn rừng, da đà điểu… mỗi loại da đều mang những đặc trưng riêng của từng loài động vật. Thế nên, việc chọn áo da cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Cụ thể: Áo da bò phù hợp với dân phượt hoặc thể thao, áo da cừu thích hợp với anh em dân phòng, ít đi tiệc… Còn áo da dê dành cho những người đứng tuổi cần thể hiện sự lịch lãm, sang trọng.

Qua bài viết “Cách Chọn Áo Da Tốt Và Những Sai Lầm Ai Cũng Mắc Phải” hy vọng các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hữu ích để tránh được những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra khi mua hoặc bảo quản áo da thật. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Gurkha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *