“BỎ TÚI” Cách Làm Ví Da Nữ Handmade Đẹp Như Hàng Shop

Bạn muốn tự tay làm một chiếc ví da cho mình hoặc để tặng bạn bè? Vậy, xin mời bạn tham khảo cách làm ví da nữ Handmade “đẹp như hàng shop” dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay làm bất cứ việc gì, công đoạn chuẩn bị luôn là quan trọng nhất, tất nhiên cách làm ví da nữ Handmade cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những nguyên liệu để có thể tạo nên một chiếc ví da “chuẩn đẹp”.

– Tấm da

– Búa đóng đinh tán, đinh tán

– Thước, bút, kim, chỉ

– Kéo nút ghim

Và điều không thể thiếu trong ngành may mặc chính là bản vẽ (hoặc còn gọi là khuôn để cắt da). Bạn có thể tham khảo trên Google hoặc tự tay vẽ đều được.

Xem THêm  [HƯỚNG DẪN] Cách Làm Sạch Đồ Da Cực Hiệu Quả Tại Nhà

2. Cắt da theo khuôn vẽ đã chọn

Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn chuẩn bị thì bắt tay vào làm thôi. Bước đầu tiên, bạn cắt da theo khuôn vẽ đã chọn. Bạn cần lưu ý kích thước khuôn vẽ chính là kích thước của chiếc ví da sau khi thành phẩm. Vậy nên hãy chọn khuôn vẽ hợp lý, tránh tình trạng túi quá to hoặc quá nhỏ.

3. Mài mịn các cạnh của từng mảnh đã cắt

Để tránh trường hợp ví da khi sử dụng bị hỏng do các sợi da bị tua ra, bạn cần phải đánh mịn các cạnh của mảnh da đã cắt.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp và cách đánh khác nhau, từ sơ cấp đến chuyên nghiệp. Đối với những người mới làm thì cách đơn giản nhất vẫn có lẽ là đánh bằng giấy nhám (sáp) rồi đánh lại bằng sáp ong. Sau khi đã mài mịn các cạnh, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

4. Tạo đường gấp phụ cho chiếc ví

Bước này sẽ phụ thuộc vào thiết kế của chiếc ví, bạn nên sử dụng những mảnh da vụn để lót vào các miếng kẹp.

5. Tạo nếp gấp chính

Trong cách làm ví da nữ Handmade không thể bỏ qua bước tạo nếp gấp chính cho chiếc ví. Ở bước này, bạn nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng để gấp ví nhé.

Xem THêm  Thực đơn cho người sau phẫu thuật thẩm mỹ: Chế độ ăn uống chuẩn

6. Đánh dấu các đường may bên trong

Khi đã tạo xong các đường gấp, bạn có thể tiến hành khâu ví, nhưng nếu cẩn thận hơn bạn có thể đánh dấu các đường khâu bên trong chiếc ví trước.

7. Bôi keo lên các đường đánh dấu

Đây là bước cần sự khéo léo nhất định của bạn, tốt nhất nên sử dụng các loại keo gắn chuyên dụng cho da thuộc hoặc đơn giản hơn là keo con chó.

Lưu ý, bạn nên bôi keo ra tấm nhựa nhỏ hoặc bông ngoáy tai để tránh keo bị lem ra những chỗ không mong muốn và mất tính thẩm mỹ của chiếc ví nhé.

8. Đột chuẩn bị khâu

Bạn sử dụng các loại đột để khâu ví nhé, trong quá trình khâu phải thật khéo tay để không lộ đường chỉ quá thô, không đẹp mắt.

9. Sử dụng đột tròn bên ngoài chiếc ví

Việc sử dụng đột tròn bên ngoài ví sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của chiếc ví, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khâu ví hơn.

10. Lấy dấu vết khâu

Bước này là bước dùng cho người mới làm để khâu chuẩn xác hơn. Cho nên, bạn cần cố gắng thực hiện sao cho chuẩn để sản phẩm làm ra được đảm bảo chất lượng và đẹp mắt nhé.

Xem THêm  Cách Chọn Áo Da Tốt Và Những Sai Lầm Ai Cũng Mắc Phải

11. Lau dầu dưỡng

Lau dầu dưỡng cũng là một trong những khâu quan trọng trong cách làm ví da nữ Handmade. Bởi, bước này giúp da được bóng và nhìn trong sạch sẽ sau quá trình gia công ví trước đó.

12. Chính thức khâu ví

Sau 11 bước khá cầu kỳ kể trên, bạn bắt đầu công đoạn khâu. Dụng cụ cơ bản để khâu là kim, chỉ và dụng cụ kẹp. Bạn có thể chọn màu chỉ sao cho thật phù hợp với màu da nhằm tránh tình trạng lộ chỉ, kém duyên trong mắt người nhìn.

13. Mài lại cạnh dài của chiếc ví một lần nữa

Đến đây, công đoạn hoàn thành sản phẩm sắp xong rồi nhé! Hãy kiên nhẫn vì cơ bản đồ công rất cần sự tỉ mỉ và trau chuốt thì mới đẹp được.

Theo đó, bạn xem lại các cạnh dài của chiếc ví và tiến hành mài lại một lần nữa cho đến khi nào đẹp mắt thì dùng lại.

14. Đánh cạnh lại một lần nữa

Mục đích của việc làm này để giữ cho chiếc ví handmade của bạn giữ được độ bền lâu hơn nên hãy chịu khó thực hiện nhé.

15. Hoàn thành sản phẩm, lau chùi ví bằng dầu

Việc lau lại dầu một lần nữa giúp ví có màu sắc đẹp hơn, có độ bóng hơn bình thường, bạn hãy thực hiện bước này nữa là xong sản phẩm nhé. Và cuối cùng là tận hưởng thành quả thôi.

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết được trong cách làm ví da nữ Handmade rồi phải không nào. Hy vọng bài viết có ích cho bạn, cũng như giúp bạn làm ra được sản phẩm ví ưng ý nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

You May Also Like

About the Author: Gurkha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *