“Bỏ Túi” Cách May Túi Xách Da Đeo Chéo Đơn Giản Ai Cũng Biết

Trông có vẻ rất khó, nhưng chỉ cần “bỏ túi” cách may túi xách da đeo chéo mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có được chiếc túi đẹp như ý.

1. Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết

Dụng cụ và vật liệu được dùng để làm nên một chiếc túi da đeo chéo cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Ngoài các dụng cụ cơ bản cho nghề đồ da, bạn cần chọn cho mình một tấm da chất lượng và một bản sẽ cho mẫu túi bạn định may.

Bên cạnh đó còn có thêm một số thứ cần chuẩn bị như:

– Kim, chỉ (chỉ nên chọn loại có màu cùng với miếng da), kéo, kim ghim, máy khâu bằng tay, bàn là, phấn màu hoặc bút chì.

– Mẫu giấy: Bạn có thể in hình mẫu túi có sẵn, phóng tới kích cỡ vừa ý và thực hiện cắt phần đã in làm mẫu giấy.

Xem THêm  [TỔNG HỢP] Cách Chọn Ví Da Nam “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Sau khi đã chuẩn bị xong các vật dụng cần thiết để may túi da đeo chéo, chúng ta bắt tay vào việc may túi thôi nào.

 

2. Cắt da theo bản vẽ đã có sẵn

Sau khi đã chọn được mẫu túi ưng ý, bạn có thể bắt tay vào cắt da làm túi tức thì. Lưu ý, nên sử dụng bút nhũ để đánh dấu lên da nhé. Mục đích của việc này là giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những nơi đã làm dấu trên miếng da.

3. Ghép các mảnh đã cắt lại với nhau

Một trong những cách may túi xách da đeo chéo chính là ghép các mảnh đã cắt lại với nhau. Bạn có thể dùng keo chuyên dụng nhập ngoại hoặc đơn giản là keo con chó X66 dành riêng cho đồ da.

4. Tiến hành lấy dấu

Ở bước này, bạn cần làm thật chính xác vì có thể làm hỏng bề mặt da. Nếu bạn chưa quen có thể sử dụng nhiều loại đột khác nhau như: 1 răng, 3 răng, 6 răng. Hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người khéo tay hơn để đảm bảo sản phẩm làm ra được hoàn hảo nhất.

5. Khâu

Bạn có thể dùng chi se sẵn hoặc chỉ nilon tự se nhé. Lời khuyên dành cho các bạn mới học cách may túi xách da đeo chéo là nên dùng chỉ se sẵn sẽ tiện lợi hơn. Bởi, công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo để đường chỉ được chắc chắn, cũng như đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ về sau.

Xem THêm  TOP 5+ Cách Phân Biệt Da Thật Chuẩn Xác Nhất

6. Gia công phần phụ kiện

Đối với bước gia công phụ kiện các bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các loại đinh khuyu, khuyu bấm, khóa kéo… miễn sao phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân là được.

Lời khuyên dành lời cho bạn là nên chọn những phụ kiện đơn giản để vừa dễ sáng tạo vừa không bị lỗi mốt theo thời gian sử dụng lâu nhé. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu túi trên mạng xã hội để làm theo.

7. Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi đã hoàn thiện các chi tiết phụ của sản phẩm, tiếp theo là cuối cùng hoàn thiện chiếc túi da đeo chéo. Sẽ thật là vui sướng khi công sức bạn bỏ ra đã sắp cho ra sản phẩm túi da đẹp phát ngất.

8. Tận hưởng sản phẩm

Sau khi đã khâu xong chỉ bạn nên nhớ lộn ngược túi nhé. Như vậy, chỉ với những cách may túi xách da đeo chéo mà chúng tôi hướng dẫn trên đây là bạn đã có được chiếc túi “xịn sò” do chính tay mình làm ra rồi đấy.

Xem THêm  BLACK FRIDAY - BÃO GIẢM GIÁ DUY NHẤT TRONG NĂM!!!

9. Một số lưu ý trong cách may túi xách da đeo chéo

Mặc dù chúng tôi đã cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu cách may túi xách đeo chéo như thế nào, nhưng việc thực hiện các bước này rất quan trọng. Tất nhiên, trong quá trình may túi các bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh mà bạn phải chú ý như:

– Thiếu vải hoặc da để may túi: Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên mua dư một lượng nhất định chất liệu làm túi.

– May không đúng với kích thước chuẩn: Bạn đừng quá lo lắng, điều này không quan trọng bởi bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước dây chéo sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân là được.

– Đường may bị đứt, không liền mạch: Bạn có thể chỉnh sửa khuyết điểm này trong những may tiếp theo. Hoặc trong quá trình may túi bạn nên để ý kỹ lưỡng từng đường kim mũi chỉ.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách may túi da đeo chéo tại nhà đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tự may cho mình các mẫu túi vải đeo chéo “xịn sò”. Chúc các bạn có được sản phẩm túi ưng ý nhất.

Nếu bạn đang cần đặt may túi da đeo chéo số lượng lớn giá rẻ, hợp lý tại TP.HCM. Bạn có thể liên hệ với các cơ sở chuyên sản xuất túi da, vải bố, vải canvas… để được tư vấn mẫu túi, cũng như chi phí phù hợp nhất nhé!

 

You May Also Like

About the Author: Gurkha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *