Cờ Tướng Online – Game đánh Cờ đổi Thưởng Hấp Dẫn

Meta: Cùng chúng tôi khám phá chi tiết trò Cờ Tướng Online – Game đánh Cờ đổi Thưởng Hấp Dẫn để biết thêm về cách chơi qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Cờ Tướng Online – Game đánh Cờ đổi Thưởng Hấp Dẫn là hình thức game online miễn phí được phát triển từ trò đánh cờ tướng truyền thống. Trò chơi này được xuất phát từ Trung Hoa, sau đã trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia châu Á. Cờ tướng online không chỉ đơn thuần là một trò chơi giúp người chơi có thể giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi, mà còn mang đến cơ hội thắng được phần thưởng có giá trị lớn cho mình. Cùng Game Bài Đổi Thưởng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Mô tả cấu tạo bàn cờ tướng

Cờ Tướng Online – Game đánh Cờ đổi Thưởng Hấp Dẫn khi chơi được sử dụng bàn cờ bằng gỗ dạng hình chữ nhật, trong đó chia thành 3 phần khác nhau:

Hai bên là nơi đặt cờ của 2 người chơi, tạo thành từ 9 đường kẻ dọc và 10 đường kẻ ngang.
Ở giữa bàn cờ chính là khu vực gọi là sông, ranh giới cho 2 vùng lãnh thổ.
Ngay tại các đường kẻ dọc 4, 5 và 6 có một ô vuông lớn được tạo thành từ 4 ô vuông nhỏ, đánh dấu bằng 2 đường gạch chéo (X), gọi là cung Tướng.

Về chất liệu bàn cờ tướng đa số làm bằng gỗ. Ngoài ra, bàn cờ tướng làm bằng nhựa cũng rất phổ biến vì khi gập lại rất nhỏ gọn, tiện lợi.

Luật chơi cờ tướng online chi tiết từ A-ZBàn cờ tướng online

Xem thêm:Top88 apk biết thêm thông tin hữu ích nhé!

Tải game cờ tướng online đổi thưởng online

Nếu bạn đã biết chơi game cờ tướng thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền. Hiện nay, có rất nhiều trò chơi ở thể loại đổi thưởng được phát hành toàn thế giới. Và không ngoại lệ game cờ tướng online cũng được thêm tính năng tuyệt vời này. Nếu như bạn là một cao thủ và tự tin có thể đánh thắng mọi đối thủ khác, hãy tham gia tải Cờ Tướng Online – Game đánh Cờ đổi Thưởng Hấp Dẫn về điện thoại ngay để chơi game này.

Phiên bản cờ tướng đổi thưởng này đã được ra mắt chính thức tại Việt Nam. Được phát hành tải game miễn phí cho mọi dòng điện thoại khác nhau. Cùng với cấu hình đẹp mắt và đồ họa sống động sẽ mang đến 1 phiên bản game tuyệt vời.

Chơi game cờ tướng online đổi thưởng online

Cách đi của các quân trong trò Cờ tướng

Cờ tướng online có tất cả 32 quân cờ, mỗi bên được chia 16 quân. Về màu sắc, chúng bên được phân biệt với nhau bằng hai màu đỏ và đen, cũng có thể là xanh và đỏ.

Có 7 quân khác nhau, về tên gọi, số lượng, chức năng, cách đi cũng sẽ không giống nhau.

Quân Tướng – số lượng 1: Chính là quân cờ cần được bảo vệ, nếu bị chiếu Tướng thì xem như thua. Quân Tướng được phép đi theo cả chiều ngang và chiều dọc, nhưng mỗi lần chỉ được đi một bước và chỉ chạy trong phạm vụ quân Tướng mà thôi.
Quân Sĩ – số lượng 2: Quân Sĩ là quân cờ yếu nhất trong bộ môn cờ Tướng, nhưng nó lại có trọng trách vô cùng quan trọng đó là bảo vệ quân Tướng. Quân Sĩ chỉ được đi trên hai đường chéo trong cung Tướng và mỗi lần chỉ được phép đi một bước.
Tượng – số lượng 2: Tượng được phép đi 2 bước đường chéo, tuy nhiên chỉ được phép di chuyển trong phạm vi của quân mình, không thể băng qua sông. Trong một số trường hợp trên đường đi gặp một quân cờ khác chắn đường thì Tượng sẽ không thể di chuyển tiếp được.
Xe – số lượng 2: Xe là quân cờ được đi “tự do” nhất, khi có thể di chuyển theo cả hướng ngang và hướng dọc mà không bị hạn chế, trừ khi giữa đường bị quân cờ khác chắn ngang.
Quân Mã – số lượng 2: Quân Mã được đi theo đường chéo của 2 ô vuông liền kề. Nhưng, trong trường hợp có 1 quân cờ khác nằm chắn trên đường kẻ ngang hoặc kẻ dọc liền kề thì quân Mã sẽ bị cản.
Pháo – số lượng 2: Pháo cũng giống như Xe đều có thể di chuyển bước ngang và bước dọc. Pháo được phép ăn quân khi ở giữa có một quân cờ khác, nếu có 2 ngòi thì không được phép ăn.
Tốt – số lượng 5: Quân Tốt khi chưa qua sông thì chỉ có thể đi tiến từng bước, đến khi đã qua sông thì có thể đi tiến hoặc đi ngang. Quân Tốt chỉ trở nên mạnh khi qua được sông và áp được đến cung Tốt, ngược lại thì rất yếu thường được sử dụng như quân thí.

Cách chơi Cờ Tướng Online – Game đánh Cờ đổi Thưởng Hấp Dẫn

Một ván Cờ tướng online được diễn ra trong vòng 15 phút, nhưng có thể kéo dài đối với những ván thuộc các giải đấu lớn. Một ván cờ tướng online được chia làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những cách đi và lưu ý riêng.

Giai đoạn thứ nhất: Khai cuộc – Mở đầu

Giai đoạn thứ hai: Bày binh bố trận – Trung cuộc

Các kiểu khai màn khi chơi cờ tướng online giúp bạn chiếm trọn ưu thếCác cách khai màn trong chơi cờ tướng online

Giai đoạn thứ ba: Tàn cuộc – Quyết định thắng thua

Kết luận

Với những thông tin trên có hữu ích với bạn đọc hay không? Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể biết chi tiết hơn về Cờ Tướng Online – Game đánh Cờ đổi Thưởng Hấp Dẫn, cũng như cách chơi cờ tướng online sao cho chuẩn xác nhất.

.